Maswali 100 Usaili Ajira za Walimu | Measurement and Evaluation

Mwalimu wa kike anafundisha darasani kama sehemu ya maandalizi yake ya mtihani wa usaili walimu
Katika mitihani ya usaili ajira za walimu, changamoto kubwa katika usomaji ni mwalimu asome wapi, kwa sababu vitu vya kusoma ni vingi na havitoki vyote. Mwendelezo wa makala hizi unaeleza maeneo muhimu ambayo mwalimu anaweza akasoma na hivyo akaokoa muda huku akiwa na nafasi nzuri ya kufaulu.

maeneo muhimu ya kusoma yanayotoka sana kwenye mitihani ya usaili walimu ni: CT 100 Introduction to Teaching, Education Psychology hususani Wanasaikolojia 10, pamoja na measurement and Evalution.

Makala hii inakuja na maswali 100 ya measurement and evalution, maswali haya hayajaacha kitu, ukiweza kujibu maswali haya, ukayafanyia mazoezi ya kutosha, tunakuahidi kwamba, hutakutana na swali jipya katika ukanda huu wa measurement and evaluation. Lengo letu ni kuhakikisha walimu wanasoma yale tu yanayotoka katika mitihani yao hivyo kuokoa muda na kuwasaidi kufaulu.

Part 1

Section 1: Basic Concepts of Measurement & Evaluation

1. Which process refers to translating learning experiences into numerical variables?

A. Assessment

B. Measurement

C. Evaluation

D. Diagnosis

Answer: B

2. The process of gathering and interpreting evidence on changes in student behavior is called:

A. Measurement

B. Testing

C. Evaluation

D. Grading

Answer: C

3. Which of the following contains both qualitative and quantitative information regarding performance?

A. Measurement

B. Assessment

C. Statistics

D. Raw Scores

Answer: B

4. "Evaluation" is considered more comprehensive than "Measurement" because it includes:

A. Numerical data only

B. Value judgments

C. Just test scores

D. Statistical formulas

Answer: B

5. A teacher uses evaluation primarily to:

A. Assign a permanent grade

B. Provide feedback and modify teaching methods

C. Rank students for competition

D. Keep administrative records

Answer: B

6. Quantitative data in education is characterized by:

A. Descriptive observations

B. Five-sense observations

C. Numerical information and scientific measurements

D. Subjective opinions

Answer: C

7. Qualitative evaluation focuses on:

A. Product-oriented results

B. Process-oriented results and behavioral changes

C. Mathematical precision

D. Standardized test scores

Answer: B

8. Which is a characteristic of "Measurement"?

A. It is an end in itself

B. It is a means to an end

C. It involves judging the worth of a student

D. It ignores numerical variables

Answer: B

9. The most common tool for measurement in a classroom is:

A. An interview

B. A questionnaire

C. A test

D. An observation

Answer: C

10.  "Value Judgment" in evaluation refers to:

A. Comparing a score to a standard

B. Assigning a number to a trait

C. Merely collecting data

D. Ignoring student progress

Answer: A

Jipatie Maswali Yote 100 ya Measurement and Evaluation Yakusaidie Katika Maandalizi ya Mtihani Wako, Wasiliana na Mwalimu kwa Kugusa Hapa

Popular posts from this blog

Wanasaikolojia 10 Lazima Kuwasoma Wanatoka Mitihani ya Usaili Walimu

Vichekesho vya Kuchekesha na Kuvunja Mbavu 1

SMS 20 za Vichekesho Zinazochekesha Sana